02193821150
Tin bài

Học sinh khối 8 trường THCS Nguyễn Trãi đã tham gia tham quan các di tích lịch sử, tìm hiểu dân ca quan học Bắc Ninh, tìm hiểu, học tập lịch sử tại khu di tích Hoàng Thành Thăng Long.

Đăng ngày: 11/12/2023

Nằm trong kế hoạch năm học của nhà trường, với mục tiêu giáo dục toàn diện, tăng cường giáo dục kĩ năng sống thông qua các hoạt động trải nghiệm, trong 2 ngày 9-10/12/2023 vừa qua các em học sinh khối 8 trường THCS Nguyễn Trãi đã tham gia tham quan các di tích lịch sử, tìm hiểu dân ca quan học Bắc Ninh, tìm hiểu, học tập lịch sử tại khu di tích Hoàng Thành Thăng Long.

Đến đền Đô, đền thờ Lý Thường Kiệt- Bắc Ninh nơi thờ 8 vị vua triều Lý, các em đã được dâng hương, nghe giới thiệu về lịch sử hình thành cùng những đóng góp tiêu biểu của triều đại nhà Lý cùng các vị tướng tài ba cho lịch sử dân tộc. Tại đâycác em không chỉ được nghe về lịch sử mà các em còn được tận mắt chứng kiến những công trình kiến trúc tiêu biểu của thời nhà Lý.

Các em còn được đến giao lưu, học tập, hát quan họ với các liền anh, liền chị tại huyện Yên Phong- đây là huyện vẫn còn lưu giữ được 2 làng quan họ cổ, qua những lời ca, tiếng hát quan họ tha thiết, đắm say lòng người khiến các em càng thêm yêu quý và tự hào về một loại hình dân ca đã được UNECOS công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, một niềm tự hào của những người con vùng Kinh Bắc.

Trong chuyến học tập các em còn được đến thăm di tích Hoàng Thành Thăng Long, một địa chỉ đỏ giữa lòng thủ đô Hà Nội, Đây là công trình kiến trúc các triều đại Vua xây dựng qua nhiều giai đoạn lịch sử, thể hiện tiến bộ kỹ thuật của người Việt cổ, tại đây các em còn được nghe thuyết minh về tiến trình lịch sử trải dài trong suốt 13 thế kỷ qua các triều phong kiến Lý, Trần, Lê, Mạc, Nguyễn và giai đoạn chống Pháp.Vào năm 2010 UNESCO cũng đã công nhận Hoàn Thành Thăng Long là di sản văn hóa thế giới với các tầng di tích đa dạng, phong phú, sinh động.

Những chuyến tham quan, trải ngiệm, học tập các di sản thật sự có ý nghĩa với các em học sinh trường THCS Nguyễn Trãi, giúp các em có thêm hiểu biết, thêm yêu, tự hào về truyền thống văn hóa, lịch sử của dân tộc, và cũng là cơ hội để các em khám phá, tuyên truyền niềm tự hào đó đến các du khách trong và ngoài nước.

Biên tập: Quang Tùng-Hữu Tình