02193821150
Giáo dục THCS

TRUYỀN THÔNG VỀ TÁC HẠI CỦA HÚT THUỐC LÁ

Đăng ngày: 10/10/2022

Thực hiện kế hoạch của năm học, đồng thời  nhằm mục đích giáo dục ý thức bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sáng 10/10/2022 trường THCS Nguyễn Trãi kết hợp với trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Giang tổ chức tuyên truyền về phòng chống tác hại của hút thuốc lá cho học sinh trong toàn trường.

Đến dự có đ/c Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thi Hòa là cán bộ trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh, về phía nhà trường có cô giáo Trần Thị Hoàn- bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng toàn bộ CBGV-NV và hơn 700 HS trong toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe các cô tuyên truyền về tác hại của hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt với học sinh, các em đã rất chú ý lắng nghe và tham gia trả lời các câu hỏi thể hiện sự hiểu biết về những nguy cơ do thuốc lá gây ra. Theo báo cáo của tổ chức y tế thế giới WHO, thuốc lá giết chết hơn 8 triệu người trên toàn cầu mỗi năm. Trong đó hơn 7 triệu người tử vong do sử dụng thuốc lá trực tiếp và khoảng 1,2 triệu người tử vong dù không hút thuốc nhưng tiếp xúc với khói thuốc một cách thụ động.

Với những buổi tuyên truyền bổ ích, lí thú như này, sẽ giúp các em học sinh hiểu và tránh xa thuốc lá và thuốc lá điện tử, tích cực tham gia vào các hoạt động học tập, vi chơi lành mạnh, góp phần bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Biên tập: Vân Nguyễn - Thanh Tùng